ผู้หญิงผิวสุขภาพดีกำลังโพสท่าด้วยการนำมือสัมผัสใบหน้า

เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าฉบับอายุ 30+ เพื่อผิวสวยและอ่อนเยาว์

เมื่อเข้าสู่วัย 30 เป็นเรื่องธรรมดาที่ผิวหน้าของเราจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง อันเนื่องมาจากคอลลาเจนในร่างกายลดน้อยลง ส่งผลให้ผิวเริ่มแสดงปัญหาต่าง ๆ มากมาย ซึ่งหากปล่อยไว้ ปัญหาเหล่านั้นอาจยิ่งฝังลึกจนยากที่จะแก้ไข และทำให้เราเกิดความไม่มั่นใจได้ในที่สุด บทความนี้ชวนสาว ๆ มารู้ทันปัญหาผิวหน้าวัย 30+ ที่ผู้หญิงต้องเจอ พร้อมวิธีรับมืออย่างถูกต้อง ด้วยการบำรุงผิวควบคู่ไปกับการทำ Sofwave นวัตกรรมยกกระชับผิวตึง ดึงผิวกระชับ แบบไม่ต้องผ่าตัด

5 ปัญหาผิวหน้าวัย 30+ ที่ผู้หญิงต้องเจอ

 • ริ้วรอย
  ปัญหาริ้วรอย ถือเป็นหนึ่งในปัญหาผิวที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ เมื่ออายุของเราขยับเข้าสู่เลข 3 เพราะริ้วรอยคือสิ่งที่เกิดขึ้นจากการที่เราแสดงสีหน้าในทุกวัน ประกอบกับการที่ร่างกายของเราผลิตคอลลาเจนน้อยลง ทำให้ริ้วรอยเริ่มฝังลึกจนมองเห็นได้ชัดเจน ซึ่งริ้วรอยนี้ถือเป็นปัญหาหลักที่ทำให้ใบหน้าของเราดูมีอายุได้มากที่สุด เมื่อเทียบกับปัญหาผิวอื่น ๆ

 • ผิวหย่อนคล้อย
  นอกจากเรื่องริ้วรอยแล้ว ปัญหาผิวหย่อนคล้อยก็เป็นปัญหาที่สร้างความกังวลใจให้กับสาว ๆ วัย 30+ ได้ไม่แพ้กัน เพราะในช่วงที่เราอายุ 20 ใบหน้าของเราจะเต็มไปด้วยไขมัน ทำให้บริเวณต่าง ๆ ดูอวบอิ่มและเต่งตึง แต่เมื่ออายุมากขึ้น ไขมันเหล่านั้นจะเริ่มหายไป ทำให้ผิวเหี่ยวย่นและขาดความยืดหยุ่น

 • ผิวแห้ง รูขุมขนกว้าง
  อีกหนึ่งปัญหาผิวหน้าวัย 30+ ที่เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต ก็คือปัญหาผิวแห้ง รูขุมขนกว้าง จนทำให้แต่งหน้าไม่ติด โดยปัญหานี้เกิดจากการที่ผิวของเราสูญเสียความชุ่มชื้น ซึ่งหากใครที่ผิวแห้งขาดน้ำอย่างรุนแรง ก็อาจเจอกับปัญหาผิวลอกเป็นขุย ตามมาด้วยอาการคันและระคายเคือง

 • ผิวหมองคล้ำ
  ในช่วงวัย 30+ นี้ เป็นช่วงที่กระบวนการทำงานของเซลล์ผิวเริ่มช้าลง การสร้างเซลล์ผิวใหม่และการผลัดเซลล์ผิวเก่าจึงลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผิวของเราดูหมองคล้ำกว่าเดิม นอกจากนี้ ปัจจัยต่าง ๆ ที่เราต้องเผชิญในแต่ละวัน ทั้งแสงแดด สภาพอากาศ มลภาวะ รวมถึงความเครียด ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำได้เช่นกัน

 • ผิวไวต่อการระคายเคือง
  ไม่ใช่แค่กระบวนการทำงานของเซลล์ผิวที่ช้าลงเท่านั้น แต่วัย 30+ ยังเป็นช่วงที่เกราะป้องกันผิวเริ่มเสื่อมสภาพ ทำให้ผิวของเราอ่อนแอและไวต่อการระคายเคือง ทำให้บางคนอาจเจอกับปัญหาผื่นแพ้ สิวผด สิวอักเสบ หรือเกิดรอยแดงได้ง่าย

อายุ 30 ต้องดูแลผิวหน้าอย่างไร? เผย 5 เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าฉบับผู้หญิงอายุ 30+

สำหรับใครที่รู้สึกว่า ช่วงอายุ 30 เป็นช่วงที่หน้าแก่ขึ้นอย่างชัดเจน เนื่องจากปัญหาผิวต่าง ๆ ที่สะสม เราขอชวนมารู้จักกับเคล็ดลับการดูแลผิวหน้า ที่จะช่วยบอกลาทุกปัญหา พร้อมฟื้นฟูผิวของเราให้ดูสุขภาพดีและอ่อนเยาว์ดั่งวันวาน

 • เลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับสภาพผิว
  เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าฉบับอายุ 30+ ข้อแรก คือการเลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับสภาพผิว เพราะในวัย 30 เป็นวัยที่ผิวเกิดการเปลี่ยนแปลงในหลายด้าน จึงอาจทำให้สกินแคร์เดิม ๆ ที่เคยใช้มา ไม่ตอบโจทย์กับการบำรุงอีกต่อไป ซึ่งสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวในวัยนี้ ก็คือสกินแคร์ในกลุ่มมอยส์เชอไรเซอร์ และครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว และปกป้องผิวจากปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้ผิวอ่อนแอ

 • ทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี
  อีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญสู่การมีผิวสุขภาพดีในวัย 30+ ก็คือ การทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี เพราะการทำความสะอาดผิวให้หมดจด ถือเป็นพื้นฐานที่จะช่วยให้ผิวแข็งแรง โดยในขั้นตอนการล้างหน้า ให้เริ่มจากการใช้คลีนซิ่ง (Cleansing) เช็ดเครื่องสำอางและสกินแคร์บนผิวออกให้หมด จากนั้นจึงล้างหน้าอีกครั้งด้วยคลีนเซอร์ (Cleanser) เพื่อขจัดคราบสกปรกที่หลงเหลืออยู่บนผิว และในขั้นตอนสุดท้าย ให้เราใช้โทนเนอร์ (Toner) ค่อย ๆ เช็ดให้ทั่วใบหน้า เพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก และช่วยให้ผิวพร้อมรับการบำรุงจากสกินแคร์ในลำดับถัดไป

 • บำรุงจากภายใน
  นอกจากการดูแลผิวด้วยการล้างหน้าให้สะอาดหมดจด และการเลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะสมแล้ว สิ่งที่ควรทำควบคู่กันไปก็คือ การบำรุงผิวจากภายใน ด้วยการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน และเพิ่มการรับประทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น เพราะจะช่วยให้เราได้รับวิตามินและแร่ธาตุอย่างเต็มที่ ทำให้ผิวของเราดูเปล่งปลั่งและสุขภาพดียิ่งขึ้น

 • พักผ่อนให้เพียงพอ
  การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับดูแลผิวที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะในระหว่างที่เรานอนหลับ เซลล์ในร่างกายของเราจะได้รับการซ่อมแซมและฟื้นฟู ซึ่งหากเราได้นอนหลับอย่างเต็มที่ ผิวของเราก็จะดูสดใส แต่ในทางกลับกัน หากเรานอนหลับไม่เพียงพอ ผิวของเราก็จะดูหมองคล้ำและแห้งกร้าน ทำให้ใบหน้าดูเหนื่อยล้า ดังนั้น ในแต่ละวันเราจึงควรจัดเวลานอนให้ได้อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง เพื่อให้ผิวดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

 • เข้ารับการทำหัตถการ Sofwave เพื่อยกกระชับผิว
  ปิดท้ายด้วยเคล็ดลับดูแลผิวหน้าสำหรับอายุ 30 ที่อยากแนะนำให้สาว ๆ ที่กำลังกังวลกับริ้วรอยและความหย่อนคล้อยได้รู้จัก นั่นก็คือการทำ “Sofwave” เทคโนโลยียกกระชับผิวใหม่ล่าสุดจากสหรัฐอเมริกา ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย และลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผลลัพธ์หลังการทำสามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลตัวเองร่วมด้วย เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ช่วยคืนความมั่นใจให้กับสาว ๆ วัย 30+ ได้อีกครั้ง

ยกกระชับใบหน้า แก้ปัญหาริ้วรอย ด้วยนวัตกรรม Sofwave

Sofwave คือ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดเพื่อการยกกระชับ โดยเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวนด์ความถี่สูงลงลึกไปยังชั้นผิวหนังแท้ เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ผลลัพธ์ที่ได้คือใบหน้าที่ดูกระชับ ริ้วรอยที่ดูลดเลือน และผิวที่ดูเรียบเนียน ราวกับได้ย้อนเวลา เป็นนวัตกรรมที่ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าวัย 30+ อย่างได้ผล

ข้อดีของ Sofwave

 • เป็นเทคโนโลยีที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจาก U.S. FDA
 • สามารถทำได้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ
 • หัวยิงมีขนาดใหญ่ จึงครอบคลุมพื้นที่บริเวณที่ทำการรักษาได้มาก ทำให้เห็นผลลัพธ์หลังการรักษาได้รวดเร็ว
 • มีเทคโนโลยี Cooling ในตัว ช่วยปล่อยความเย็นขณะส่งพลังงาน ทำให้รู้สึกเจ็บน้อยลง
 • ผลลัพธ์คงอยู่ได้นานถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
 • ไม่ใช่การผ่าตัด จึงไม่มีบาดแผล และไม่จำเป็นต้องพักฟื้น

โดยสรุปแล้ว เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าฉบับอายุ 30 ก็คือการเลือกสกินแคร์ที่ใช่ ควบคู่ไปกับการบำรุงจากภายใน และการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ด้วยการล้างหน้าให้สะอาด รวมถึงการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ แต่วิธีเหล่านี้เป็นวิธีที่ต้องอาศัยความอดทนและสม่ำเสมอ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ยั่งยืนในระยะยาว ดังนั้น หากใครที่มองหาวิธีที่เห็นผลได้ไว การทำหัตถการความงามอย่าง Sofwave ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังมีความปลอดภัยสูง เพราะเป็นนวัตกรรมที่ผ่านการรับรองในระดับโลก

เข้ารับบริการทำ Sofwave ยกกระชับผิวหน้า กับแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ ที่ Privato Clinic คลินิกเสริมความงามชั้นนำที่ตั้งใจมอบประสบการณ์ความงามที่ดีที่สุดให้กับทุกคน เพราะเราเชื่อว่า ความงามคือที่สุดแห่งความมั่นใจ เข้ารับบริการได้ที่ Privato Clinic ทั้ง 3 สาขาทั่วกรุงเทพฯ หรือ ติดต่อเราเพื่อปรึกษาปัญหาผิวได้เลย

Author

นายแพทย์เลอพงษ์ กรุดเงิน (คุณหมออั้ม)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและเลเซอร์ที่มีประสบการณ์ด้านการรักษามากกว่า 15 ปี จบการศึกษาจากวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า ผ่านการฝึกอบรมด้านนวัตกรรมความงามอย่างครอบคลุม ทั้งนวัตกรรม Anti-Aging, นวัตกรรมเติมเต็มและลดเลือนริ้วรอยนวัตกรรมยกกระชับ ปรับรูปหน้า และนวัตกรรมด้านเลเซอร์ อีกทั้งเป็นแพทย์ที่ได้รับความไว้วางใจ จาก celebrity และดาราระดับ A list ในการดูแลผิวพรรณ